Du lịch Việt Nam, hai người Canada bị tạt axit và chém trọng thương

DCVOnline (Tin CTVNews.ca)

Hai người ở British Columbia, đang du lịch Việt Nam, phải vào bệnh viện sau khi bị tạt axit. Bản tin có những hình ảnh mà một số độc giả có thể thấy khó chịu.

Du khách Canada bị tạt axist và bị chém trọng thương tại Quảng Ngãi, Việt Nam.. Nguồn:
GoFundMe

Hai người ở B.C,  Canada đang hồi phục trong bệnh viện vì bị bỏng nặng sau khi bị tạt axit không có lý do khi đang du lịch ở Việt Nam.

Tammy Nguyen cho biết cô và bạn trai Tom Vo đang trên đường đến dự bữa tiệc đón Tết Nguyên đán ở Quảng Ngãi, Việt Nam vào ngày 9/2 khi họ bị hai kẻ lạ mặt đi xe máy tấn công. Theo Tammy Nguyễn, hung thủ đã tạt axit và sau đó đến chém họ bằng dao và rạch đứt chân bạn trai của cô.

Tom Vo tại một bệnh viện ở Bangkok trong ngày 13 tháng 2 năm 2019, ảnh Facebook. B.C. Hai người nói rằng họ bị bỏng nặng sau khi bị tạt axit ở Việt Nam. (Tammy Nguyễn / Facebook)


Tammy Nguyễn nói chuyện với CTV Vancouver qua trò chuyện video từ một bệnh viện ở Bangkok vào ngày 16 tháng 2 năm 2019. (CTV Vancouver)

Nguyen nói với CTV Vancouver qua cuộc trò chuyện qua video từ phòng bệnh viện ở Bangkok,

“Họ nói gì đó nhưng chúng tôi không thể hiểu được và cả hai chúng tôi đều nhìn sang bên trái và đó là lúc họ tạt axit vào chúng tôi. Tôi đang đeo ví nhưng họ không nhắm vào tôi nà tấn công thẳng vào bạn trai của tôi.”

Nguyễn cho biết 90% khuôn mặt của bạn trai cô bị bỏng. Tom Vo cũng bị bỏng ở tay và chân khá nặng và còn bị bốn vết cắt trên chân. Nguyễn vừa lau nước mắt vừa nói với CTV Vancouver,

“Hiện nay tôi lo ngại về đôi mắt của Tom bởi vì anh ấy chỉ có thể nhìn thấy khoảng 15 đến 20 phần trăm. Anh Tom hầu như không thể mở mắt vì bị bỏng.”  

Nguyễn tin rằng cuộc tấn công, mà phương tiện truyền thông Việt Nam gọi là một vụ gây sốc, là một tai nạn tình cờ và nói rằng cô không hiểu tại sao người ta lại muốn hành hung họ một cách man rợ như vậy.

Hai người đều 25 tuổi, chủ nhân một tiệm làm móng ở Port Coquitolam.

Cả hai nạn nhân đã được công ty bảo hiểm của họ đưa đến một bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan để điều trị. Bạn bè của hai người cũng đã lập một trang GoFundMe để giúp họ trag trải nhữung chi phí y tế khác. Trang GoFundMe để giúp hai nạn nhân viết,

“Tammy đã tìm đến Tòa Đại sứ Canada và họ hiện đang được Tòa Đại sứ hỗ trợ về mặt y tế. Tuy nhiên, Tom vẫn đang ở trong tình trạng nghiêm trọng và họ Tòa Đại sứ Canada không thể giúp ông nhiều hơn vì ông ấy là thường trú nhân ở Canada chứ không phải là Công dân Canada.”

Tính đến chiều thứ bảy, trang GoFundMe đã vận động được hơn 5.000 đô la.

Nguyễn cho biết cảnh sát ở Việt Nam đang điều tra nhưng chưa cung cấp cho họ bất kỳ chi tiết nào. Nguyễn viết trên Facebook,

“Thật không công bằng khi đi du lịch mà lại lâm vào  tình cảnh thế này.”

Tôi muốn tất cả mọi người nhận thức được rằng điều này có thể xảy ra với bất cứ ai, kể cả người bạn yêu.

© 2019 DCVOnline


Nếu đăng lại, xin ghi nguồn và đọc “Thể.lệ.trích.đăng.lại.bài.từ.DCVOnline.net
Nguồn:  B.C. couple seriously injured in acid attack during vacation in Vietnam | CTVNews.ca |February 16, 2019.

Please follow and like us: