Tiếp viên Việt Nam Airlines bị bắt giữ tại Nhật Bản

DCVOnline (Tin Bangkok Post)

vna_ierzTOKYO – Cảnh sát Tokyo hôm thứ Tư cho biết họ đã bắt giữ một nữ tiếp viên 25 tuổi của hãng Hàng không Việt Nam vì nghi ngờ buôn lậu hàng ăn cắp vào Việt Nam và cảnh sát đã đến khám xét văn phòng của hãng Hàng không Việt Nam tại Tokyo.Sở Cảnh sát Thủ đô nghi ngờ có khoảng 20 nhân viên khác của hãng Hàng không Việt Nam cũng đã tham gia buôn lậu và đã yêu cầu năm nhân viên của hãng này đến sở điều tra. Năm người – gồm một phi công phụ và bốn tiếp viên cabin – hiện đang ở ngoài Nhật Bản .

Ảnh minh họa. Nguồn: OntheNet.
Ảnh minh họa. Nguồn: OntheNet.

Tiếp viên cabin, Nguyễn Bích Ngọc, bị nghi ngờ đã chuyển 21 mặt hàng quần áo bị đánh cắp trị giá 125.000 ¥ (khoảng 1200 USD) trên một xe buýt đặc biệt cho hãng HKVN từ một khách sạn ở Osaka đến sân bay quốc tế Kansai hồi tháng Chín năm ngoái .

Bà bị cáo buộc đã buôn lậu quần áo ăn cắp theo yêu cầu của một cư dân, phụ nữ Việt Nam, 30 tuổi ở Nhật Bản đã bị buộc tội mua hàng ăn cắp.

Bà Ngọc phủ nhận cáo buộc đó, nói rằng bà không biết những bộ quần áo đó là hàng bị đánh cắp, cảnh sát cho biết.

Bà cũng đã, được trích dẫn, nói rằng nhiều đồng nghiệp của bà đã nhập lậu hàng hoá vào Việt Nam để kiếm thêm thu nhập.

Bà Ngọc cũng bị cáo buộc là đã đánh cắp hàng hóa trị giá 3 triệu Yen (gần 30.000 USD) và nhận thù lao như một người chuyển hàng từ tháng Sáu năm ngoái.

Trong năm 2009, một phi công phụ Việt Nam Airlines bị kết tội chuyển hàng ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam.


Nguồn: Vietnam stewardess arrested in Japan. Bangkok Post, 26 Mar 2014.

4 Comments on “Tiếp viên Việt Nam Airlines bị bắt giữ tại Nhật Bản

 1. Các cụ bảo rằng: Đói ăn vụng, túng làm càn.
  Lương một đồng chí công nhân ở thành phố mang tên ngài Tổ Sư Y Trị Điếm trung bình là 3 triệu.
  Lương của một cô tiếp viên VN Airline cũng cả hai ba chục triệu. Vậy mà các đồng chí công nhân thì đi làm thêm sau giờ chính còn các cô, cậu tiếp viên con cái những người có gia phả tốt thì lại đi ăn cắp.
  Vậy chẳng lẽ các cụ nhà mình nói không đúng? Hay thời thế nó đổi thay, các cụ thì lại không còn.
  Cuộc đời quả là mâu thuẫn.

 2. Lương phi công, tiếp viên hàng không không đủ để sống lương thiện hay sao mà còn tổ chức đường dây ăn cắp? Đã có tiền đủ sống mà còn ăn cắp thì ăn cắp vì tham chứ không phải vì túng thiếu.

  Ăn cắp có lẽ đã trở thành thông thường và nhiều người không cho rằng ăn cắp là xấu.

  • Cách nay khoảng mười năm, khi nói chuyện với một phi công của hãng Việt Nam Airline em được biết lương của họ mới vô khi được làm lái phụ là $1000 Đô La tháng, chưa kể tiền công tác, đắt đỏ.( VN không được lái chính hồi đó, mà phải mướn từ Úc.v.v.$100 ngàn năm vì các hãng bảo hiểm quốc tế không bán nếu Phi Công không phát âm chuẩn tiếng Anh). Bây giờ chắc chắn là hơn, vả lại họ còn có thễ là lái chính nữa.
   Các cô tiếp viên cũng thu nhập không kém là bao.
   Tất nhiên những người này toàn là con cháu, thân nhân hoặc đóng hụi chết cho cán bộ, lãnh đạo của hãng.
   Cứ kiểu này thì họ sẽ là những người đóng góp một phần làm tan tành Cộng Phỉ.
   Và vì thế, họ lại là những Anh Hùng chứ không phải những tên ăn cắp.
   Kính.

 3. Người ta ăn cắp,ăn cướp là để ganh đua nhau là giàu cho bằng các đồng chí đang phục vụ cho đảng.Tiếp viên hàng không mà nghèo hơn các đồng chí là một sỉ nhục lớn.Nên các ban ngành phải thi đua cho công bằng trong xã hội csvn.Có như vậy mới xứng đáng là người của xhch vn.